Đầu Ghi Camera Lưu Được Bao Nhiêu Ngày?

Đăng bởi Lã Văn Đức vào lúc 11/12/2020
Đầu Ghi Camera Lưu Được Bao Nhiêu Ngày?

Có nhiều vấn đề về hệ thống Camera mà người dùng không nắm được. Điều này khiến cho người dùng không chủ động được việc quản lý dữ liệu, hình ảnh thu của Camera. Trong đó việc đầu ghi Camera lưu được bao nhiêu ngày rất ít người để ý

Camera là thiết bị giám sát an ninh vô cùng quan trọng. Không một khách sạn, trung tâm thương mại,… nào hiện nay lại không sử dụng Camera an ninh. Và bạn có bao giờ thắc mắc liệu hàng trăm chiếc Camera trong trung tâm thương mại ghi hình sẽ chuyển về đâu và dữ liệu đó sẽ được lưu trong bao lâu?

Điều này rất quan trọng. Bởi Camera không chỉ là thiết bị ghi hình thông thường. Những trường hợp cần xem lại hình ảnh vẫn có thể xem được. Nhưng dữ liệu cách 1 tháng, 1 năm hoặc lâu hơn nữa có được lưu lại không? Vì thế việc nắm được đầu ghi Camera lưu được bao nhiêu ngày giúp chúng ta chủ động hơn trong việc lưu trữ giữ liệu.

Dung Lượng Ổ Cứng Nên Dùng Cho Đầu Ghi

Đầu ghi Camera như bộ chuyển tiếp hình ảnh từ các mắt camera tới màn hình hiển thị. Để chúng ta có thể lưu trữ lại được hình ảnh mà Camera thu được thì cần có ổ cứng lưu trữ. Ổ cứng chuyên dụng cho Camera được lắp bên trong đầu ghi hình, nhằm chức năng ghi lại hình ảnh từ Camera an ninh.

Hiện nay, một số dòng Camera an ninh không dây không còn sử dụng đầu ghi hình cồng kềnh mà thay vào đó là lưu lại hình ảnh bằng thẻ nhớ. Vì thế, đầu ghi hình Camera lưu được bao nhiêu ngày phụ thuộc vào dung lượng của ổ cứng và thẻ nhớ.

Hiện nay ổ cứng có nhiều loại với dung lượng đa dạng, như: 250 GB, 500 GB, 1TB hay 2TB hoặc 4TB và cao hơn nữa. Phổ biến nhất là 500 GB , 1 TB, 2 TB với mức dung lượng như vậy là đủ để lưu trữ trong thời gian từ 1 tuần tới 1 tháng. Tùy vào chất lượng hình ảnh ghi được sẽ tốn dung lượng nhiều hay ít.

Đối với các loại ổ cứng được lắp trong đầu ghi Camera, khi đầy sẽ tự động xóa dữ liệu của những thời gian lâu hơn đi. Việc tự động xóa này là để làm trống dung lượng để có thể ghi nối tiếp dữ liệu của ngày hiện tại.

Quý khách lưu ý các tùy vào đầu ghi hình camera nó hỗ trợ lắp ổ cứng dung lượng bao nhiêu thì chúng ta lắp bằng hoặc nhỏ hơn mức đầu ghi hình cho phép quý khách nhé

Camera IP không dây là dòng thiết bị an ninh được lưu trữ bằng thẻ nhớ. Vì thế, ngày lưu trữ sẽ phụ thuộc vào dung lượng của thẻ nhớ. Theo đó, thẻ nhớ có dung lượng càng cao, thời gian lưu hình ảnh càng lâu. Chẳng hạn, thẻ 32Gb thường ghi trong khoảng 7-10 ngày tuỳ thuộc vào độ phẩn giải của Camera.

Với dòng Camera lưu trữ bằng đầu ghi hình, thời gian lưu trữ phụ thuộc và khả năng lưu trữ của ổ cứng. Chất lượng hình ảnh, xử lí ảnh cũng ảnh hưởng đến sự lưu trữ của ổ cứng. Theo kinh nghiệm, nếu lắp Camera 2MP sẽ mất khoảng 15G dữ liệu một ngày 

Vậy lắp đặt 4 camera 2MP với ổ cứng 1Tb sẽ lưu được tầm 16 ngày nhé các bạn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: